Mua giầy bóng đá cho trẻ – Những lưu ý giúp nâng niu đôi chân con đúng cách

Chon-giay-bong-da-cho-trẻ

Mua giầy bóng đá cho trẻ – Những lưu ý giúp nâng niu đôi chân con đúng cách

Giầy bóng đá
Giày bóng đá trẻ em là món phụ kiện quan trọng và luôn đồng hành cùng các bé trong niềm đam mê sân cỏ.

1. Chọn giày bóng đá trẻ em đúng size chân

Yếu tố quan trọng nhất khi mua giày bóng đá cho trẻ là cần xem xét kỹ lưỡng để chọn chuẩn size. Lý do bởi bóng đá là một môn thể thao yêu cầu vận động mạnh, trong quá trình tham gia trẻ sẽ phải chạy rất nhiều, liên tục dùng chân để tiếp xúc với trái bóng. Vì thế, nếu chọn giày không đúng size để đi trong thời gian dài thì xương khớp của trẻ sẽ dần bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ chấn thương lúc chơi bóng cùng nhiều vấn đề khác. 

Trẻ em phát triển rất nhanh, vì thế, nếu như muốn mua một đôi giày cho trẻ sử dụng được lâu bền thì cha mẹ đừng quên điều này. Trước hết, để chọn giày đá bóng đúng size, bố mẹ nên để bé xỏ thử và đo giày đá bóng trẻ em lớn hơn giày đi chơi của bé 1 size. Tiếp theo, bạn hãy hỏi bé xem con có thấy thoải mái với đôi giày đó không. 

2. Nghiên cứu và lựa chọn đúng loại giày bóng đá trẻ em theo sân chơi

Phụ huynh khi muốn mua giày bóng đá cho trẻ cũng cần căn cứ vào mặt sân mà con thường chơi. Lý do bởi chọn được đôi giày phù hợp với mặt sân sẽ giúp bé di chuyển tốt hơn và giảm nguy cơ ngã, chấn thương khi chơi bóng… 

Cụ thể như sau: 

– Giày trẻ em đinh cao (FG, SG, AG): Có khá nhiều các loại giày đinh đá bóng khác nhau trên thị trường, nhưng phổ biến nhất là FG, SG, AG.

  • Giày bóng đá trẻ em FG đinh cao: Là đôi giày đế có 11 đinh, hỗ trợ chơi bóng tốt hơn trên mặt sân cỏ tự nhiên, có nền đất bằng phẳng với độ mềm vừa phải. Cha mẹ không nên để bé đi giày FG chơi tại những sân cỏ kém chất lượng.
  • Giày bóng đá trẻ em SG: Là đôi giày đế có 6 đinh. Tuy nhiên hiện tại, các sân cỏ tự nhiên đã được thi công lại khá tốt, nên giày SG vẫn có thể được làm với 11 đinh. Cha mẹ nên chú ý rằng đinh sắt của giày SG có độ cao hơn so với giày FG để chọn giày cho con.
  • Giày bóng đá trẻ em đinh tán AG: Là đôi giày có độ cao hơn và khác hẳn so với 2 loại giày SG, FG. Đặc điểm có nhiều đinh hơn trên đế giày giúp các con có được sự cân bằng dễ hơn. Hiện tại, giày AG đã được cải tiến làm bớt đinh đi. Đây là mẫu giày đá bóng trẻ em rất tuyệt vời để con chơi ở sân bóng nhân tạo. 

– Giày bóng đá trẻ em TF đinh dăm: Là đôi giày với thiết kế những đinh dăm ở đế giày. Đây là loại giày mang tới cho trẻ sự an toàn, phù hợp và thoải mái khi chơi bóng trên sân nhân tạo. Những đinh dăm nhỏ ở đế giày giúp hỗ trợ bám tốt ở cả trên sân có chất lượng không tốt. Tuy nhiên, loại giày này không thích hợp để chơi bóng ở sân cỏ tự nhiên.

– Giày bóng đá trẻ em đế IC: Là đôi giày dùng để chơi bóng Futsal ở trong nhà. Chúng được thiết kế với những rạch nhẹ, phẳng lì nên có thể bám rất tốt trên mặt phẳng. Giày IC được dùng để chơi bóng phổ biến trên đường phố và ở các sân bóng trong nhà. 

4. Chọn giày bóng đá trẻ em phù hợp với lối chơi của trẻ

Lối chơi của trẻ cũng được coi là một yếu tố cần xem xét để chọn giày đá bóng. Bởi với mỗi lối chơi thì sẽ có đặc điểm cũng như kiểu giày phù hợp khác nhau. 

Đây được coi là nguyên tắc khá quan trọng khi chọn lựa đôi giày bóng đá trẻ em thích hợp. Lý do bởi đôi giày sẽ giúp kích thích, động viên các cầu thủ nhí trong quá trình chơi bóng đá. Không nên nhìn vào đôi giày mà những người khác đang đeo. Thay vào đó, cha mẹ hãy lựa ra đôi giày thích hợp với kiểu chân và lối chơi riêng của con.

Bóng đá là một môn thể thao lành mạnh rất được ưa chuộng trên thế giới, giúp rèn luyện sức khỏe, đòi hỏi sự bền bỉ, dẻo dai. Vì vậy, những món phụ kiện để hỗ trợ cho các cầu thủ là không thể thiếu, trong đó có giày bóng đá trẻ em. Hy vọng qua những chia sẻ từ Trung Tâm Fireball, các bậc phụ huynh đã biết cách lựa chọn cho con mình đôi giày đá bóng đẹp, bền và phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *